Skip to main content

3 ứng viên tiềm năng có thể tiếp quản Liverpool

Sau khi chủ sở hữu Fenways Sport Group (FSG) rao bán Liverpool, 3 ứng cử viên sáng giá mua lại đội bóng đã lập tức lộ diện.

Liverpool bất ngờ bị chủ sở hữu Fenways Sport Group (FSG) rao bán. Họ đã đưa ra thông báo:

FSG thường xuyên nhận được sự quan tâm từ các bên thứ ba muốn trở thành cổ đông của Liverpool. Trước đó, FSG từng nói theo các điều khoản và điều kiện phù hợp, chúng tôi sẽ xem xét các cổ đông mới nếu đó là lợi ích tốt nhất của Liverpool. FSG vẫn hoàn toàn cam kết cho sự thành công của Liverpool, cả trong và ngoài sân cỏ”.

Lập tức, tờ Mirror (Anh) đã liệt kê 3 ứng cử viên sáng giá nhất thay thế cho FSG tiếp quản Liverpool. Hiện tại, The Kop được Forbes định giá lên tới 3,5 tỷ bảng. Con số này vượt xa 300 triệu bảng mà FSG từng bỏ ra để sở hữu Lữ đoàn đỏ vào năm 2010.

FSG cuối cùng cũng đã chịu rao bán Liverpool

RedBird Capital Partners là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Đây là tập đoàn đang sở hữu 10% cổ phần của Liverpool. Tập đoàn này còn đang sở hữu AC Milan khi bỏ ra 1 tỉ để mua lại đội bóng nước Ý. Tham vọng của RedBird Capital Partners là cực lớn. 

Ứng viên thứ 2 là tập đoàn do Sir Martin Broughton lãnh đạo. Trong quá khứ, Broughton từng có thời gian ngắn ngồi vào ghế chủ tịch Liverpool năm 2010. Chính ông là người môi giới thương vụ chuyển nhượng 300 triệu bảng của Liverpool cho FSG. Broughton cũng có ý định mua lại Chelsea khi Roman Abramovich rời đi hồi tháng 3 vừa qua.

Cái tên cuối cùng gia nhập đường đua cũng là cái tên khủng nhất đến từ Trung Đông, Sheikh Khaled. Đây không phải gương mặt xa lạ với những NHM bóng đá. Những năm qua, các đại gia dầu mỏ ở Trung Đông liên tục đầu tư vào các đội bóng. 

RedBird Capital Partners là ứng viên sáng giá

Sheikh Khaled là em họ của Sheikh Mansour (chủ tịch đương nhiệm của Man City), đồng thời là thành viên Hoàng gia Al Nahyan của tiểu vương quốc Abu Dhabi – đế chế hùng mạnh nhất trong 7 quốc gia thuộc Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). 

Hồi năm 2017, Sheikh Khaled từng đưa ra lời đề nghị hỏi mua Liverpool với mức giá 2 tỉ bảng. Con số này dĩ nhiên không được FSG chấp thuận. Giờ đây, Sheikh Khaled đã quay lại và chắc chắn sẽ chi ra số tiền lớn hơn.

Sheikh Khaled đang có cơ hội lớn để hiện thực hóa tham vọng sở hữu Liverpool

Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/11/08/lo-dien-3-ung-cu-vien-sang-gia-mua-lai-liverpool