Skip to main content

HLV Jurgen Klopp lên tiếng lý giải nguyên do Salah đang có phong độ không tốt ở mùa giải này

HLV Klopp đã lên tiếng giải thích lý do Salah không có được thành tích ghi bàn tốt ở mùa giải năm nay.

Salah đã tạo ra những tiêu chuẩn rất cao trong 5 năm thi đấu ở Liverpool. Ngôi sao người Ai Cập có 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới ở Premier League. Anh đã mang về 7 danh hiệu cho Liverpool trong quãng thời gian này.

Klopp lý giải nguyên nhân Salah chơi tệ ở mùa giải này

Tuy nhiên, Salah mới ghi 2 bàn trong 7 trận đấu gần nhất. Và HLV Klopp thừa nhận Liverpool bây giờ không chơi dựa theo những điểm mạnh của Salah.

“Vị trí của Salah không thực sự thay đổi. Những gì cậu ấy phải làm cũng không thay đổi. Nhưng vấn đề luôn xảy ra khi chúng tôi chơi không tốt. Chúng tôi đang chơi quá bị động. Và khi bị động thì bạn thường hoạt động ở cánh nhiều hơn. Có những thời điểm cần phải chơi rộng ở cánh, nhưng chúng tôi cũng cần Salah bó vào trung lộ vì bàn thắng xảy ra ở đó nhiều hơn. Chúng tôi đang tập trung cải thiện sự cơ động ở khu vực của Salah”.

Salah đã mở đầu mùa giải 2022/23 với 3 bàn thắng trong 4 trận đấu ở Siêu cúp Anh và Premier League. Tuy nhiên, kể từ đó thì Salah mới ghi thêm 2 bàn vào lưới Ajax và Rangers ở Champions League.

Bàn thắng gần nhất của Salah vào lưới Rangers đến từ chấm phạt đền. Tiền đạo người Ai Cập sẽ hy vọng rằng đó là một pha lập công để tháo nút thắt về tâm lý và mang đến cho anh nhiều bàn thắng hơn trong thời gian tới.

Trong giai đoạn mà Salah thi đấu tậm tịt, Liverpool đã rơi tự do trên bảng xếp hạng Premier League. Đoàn quân của Klopp đang đứng ở vị trí thứ 9 ở Premier League, kém ngôi đầu bảng của Arsenal tới 11 điểm.

XUÂN PHONG/BONGDA24H

Nguồn: https://bongda24h.vn/bong-da-anh/klopp-ly-giai-nguyen-nhan-salah-choi-te-o-mua-giai-nay-172-332450.html