Skip to main content

HLV Erik ten Hag nói gì trong ngày đầu tiên trở thành “thuyền trưởng” của Man Utd?

Những suy nghĩ của Ten Hag ở thời điểm hiện tại về Man United là điều mà người hâm mộ đội bóng quan tâm nhất vào lúc này.

Có mặt trên khán đài theo dõi trận đấu cuối cùng của MU ở mùa 2021/22, Ten Hag không tránh khỏi thất vọng. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn đầu tiên với tư cách HLV Quỷ đỏ, chiến lược gia người Hà Lan vẫn cho người hâm mộ nhiều hi vọng.

Khi được hỏi liệu có nhìn thấy tương lai của MU, Ten Hag nói: “Điều đầu tiên cần làm là chấp nhận thực tại và hãy nhớ rằng, chỉ một năm trước, đội bóng này, tập thể này đã đứng thứ 2 ở Ngoại hạng Anh.

Đội bóng có tiềm năng và việc của chúng tôi là bộc lộ nó ra. Đây là một quá trình, sẽ mất thời gian và tôi đảm bảo chúng ta sẽ cùng đi đến thời điểm thành công. Chúng tôi phải làm việc thật chăm chỉ và dựa trên một triết lý cùng chiến lược phù hợp.

Tôi rất nóng lòng được làm việc ở CLB có lịch sử hào hùng này và đưa nó trở lại nơi thực sự thuộc về”.

“Chúng tôi muốn người hâm mộ tự hào”, Ten Hag tiếp tục. “Thứ hai, đương nhiên ở thời điểm hiện tại, tình hình bây giờ không tốt.

HLV Ten Hag bắt đầu dẫn dắt MU từ ngày 23/5

Đây là một thách thức lớn. Tôi muốn xây dựng và cấu trúc một đội bóng có thể cạnh tranh với tất cả. Chúng tôi được chơi tại Nhà hát của những giấc mơ. Chúng tôi muốn giải trí cho người hâm mộ. Mục tiêu cuối cùng luôn là chơi một thứ bóng đá tuyệt vời. Nếu không thể chơi như thế, chúng tôi vẫn phải thắng.

Tôi có kỳ vọng lớn từ bản thân và đó cũng là đòi hỏi cho các cầu thủ. Họ phải hợp tác với nhau và cống hiến tất cả. Và tôi muốn khẳng định, với tôi, chỉ tốt thôi là không đủ. Chúng tôi phải tốt hơn”.

“Tôi muốn MU trở lại là một đội bóng thống trị”, Ten Hag nhấn mạnh. “Nhưng đương nhiên là chất lượng cầu thủ, con người mới quyết định cách chơi. Ở bất cứ nơi nào trong sự nghiệp, tôi đều đòi hỏi rất cao các cầu thủ.

Tôi kỳ vọng họ có thể chiến đấu và cống hiến 100%. Tôi từng nói là chỉ tốt thôi là không đủ. Không, chúng ta phải tốt hơn sau mỗi trận và phải thật đoàn kết. Các cầu thủ phải chung sức, hình thành nên một đội bóng, và chống lại đối thủ”.

Các cầu thủ MU sẽ tập trung trở lại chuẩn bị cho tour du đấu hè vào 27/6. Trận đấu đầu tiên của HLV Ten Hag có thể là khi MU đụng độ với Liverpool trong trận giao hữu ở Bangkok vào ngày 12/7.

HÀ TRANG/BONGDAPLUS