Skip to main content

3 sự thay đổi thầy Park có thể cân nhắc ở trận gặp Myanmar

U23 Việt Nam sẽ cần có những sự thay đổi nhân sự trong đội hình ra sân cho trận gặp Myanmar sắp tới.

U23 Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar vào ngày 13/05 tới. Với những gì đã thể hiện, có thể thấy đoàn quân HLV Velizar Popov là một tập thể có sự đoàn kết và sở hữu những điểm mạnh đáng chú ý. Chính vì thế, Những chiến binh sao vàng cần có sự chuẩn bị và thay đổi so với trận đấu với Philippines vừa qua để hướng đến kết quả tốt.

Dưới đây là 3 sự thay đổi ở đội hình ra sân so với trận gặp The Azkals mà HLV Park Hang-seo có thể cân nhắc:

1. Văn Xuân thay Tiến Long

Văn Xuân mang đến những miếng đánh biên lợi hại.

Trước một đối thủ có khả năng tấn công tốt và U23 Việt Nam không được phép sai sót ở khâu phòng ngự ở một trận đấu then chốt vòng bảng, nhiều khả năng thầy Park sẽ bố trí sơ đồ 3-5-2 quen thuộc. Khi đó có thể Phan Tuấn Tài sẽ được kéo về đá trung vệ lệch trái thay vào vị trí của Vũ Tiến Long và để lại vị trí hậu vệ trái cho Lê Văn Xuân.

Cựu hậu vệ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với kinh nghiệm thi đấu quốc tế dạn dày và khả năng lên công về thủ tốt sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Ở trận gặp Philippines, Tuấn Tài chưa thể hiện được nhiều ở hành lang trái và có lẽ Văn Xuân mới là “chân ái” trong vai trò ấy.

2. Hoàng Anh thay Công Đến

Hoàng Anh thi đấu nhiệt huyết.

Huỳnh Công Đến là một tiền vệ có tài năng, song ở trận đấu với The Azkals anh cũng chưa thể hiện được nhiều. Để rồi vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng thay tiền vệ của Phố Hiến rời sân ở đầu hiệp 2 và thay bằng Lý Công Hoàng Anh.

Đây là một sự thay đổi phần nào mang đến tín hiệu tích cực cho lối chơi của U23 Việt Nam. Hoàng Anh vẫn thể hiện được sự máu lửa và cố gắng trong những tình huống xử lý bóng. Thế nên, HLV Park có thể cân nhắc giữ lại Hoàng Anh trong đội hình ra sân để đảm bảo sự ổn định cho hàng tiền vệ đội nhà. Đừng quên rằng cầu thủ của Topenland Bình Định đã thi đấu khá tốt trong trận gặp Indonesia ở lượt trận đầu tiên.

3. Hai Long thay Hoàng Đức

Hai Long sẽ mang đến bất ngờ cho Myanmar?

Giữa thời điểm mà Nguyễn Hoàng Đức gặp vấn đề sức khỏe sau trận đấu với Philippines, HLV Park có thể trao gửi niềm tin cho Nguyễn Hai Long. Tầm quan trọng của Hoàng Đức trong lối chơi của U23 Việt Nam là không cần phải bàn nhưng thuyền trưởng người Hàn chắc chắn sẽ không bao giờ muốn mạo hiểm với 1 trụ cột quan trọng.

Cầu thủ của CLB Hà Nội cũng góp mặt ở cuối trận Philippines và có đủ thời gian thích nghi với SEA Games 31. Anh cũng là nhân tố có thể điều tiết trận đấu tốt và tung ra những đường chuyền sắc sảo. Với một nhân tố mới ở tuyến giữa, biết đâu chúng ta sẽ khiến đối thủ bất ngờ.

ĐĂNG HUY

(Bongda.com.vn)