Skip to main content

Liverpool “chốt” kế hoạch tương lai cho chiến binh Samurai

Đội chủ sân Anfield sẽ có thêm một sự lựa chọn chất lượng cho hàng công khi ngôi sao người Nhật Bản đạt phong độ cao.

Chuyển đến đầu quân cho Liverpool vào kỳ chuyển nhượng hè 2020 từ RB Salzburg, tiền đạo Takumi Minamino được kỳ vọng sẽ giúp HLV Jurgen Klopp có thêm những sự lựa chọn cho mặt trận tấn công. Tuy nhiên, môi trường khắc nghiệt tại Premier League cộng thêm sự tín nhiệm mà Klopp dành cho bộ tứ Jota, Salah, Mane và Firmino khiến ngôi sao người Nhật Bản không thể tìm thấy một suất đá chính.

Mùa Đông năm ngoái, Minamino phải chuyển đến Southampton thi đấu nhằm tìm kiếm cơ hội cọ xát nhiều hơn ở giải đấu cao nhất xứ sương mù trước khi trở lại The Kop vào kỳ chuyển nhượng hè.

 Minamino đang tìm kiếm cơ hội chứng tỏ bản thân tại Liverpool.

Sau khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm, Liverpool tin rằng Minamino sẽ đóng góp tích cực hơn vào lối chơi chung của đội chủ sân Anfield. Phát biểu trước cuộc đụng độ Norwich tại Carabao Cup, trợ lý HLV Pepijn Lijnders khẳng định cầu thủ 26 tuổi sẽ là một phần trong kế hoạch phát triển CLB mùa này.

“Taki đã có một giai đoạn tiền mùa giải thực sự tốt và tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng đối với anh ấy sau khi tới Southampton – một quyết định đúng đắn vào thời điểm đó,” Lijnders nói.

“Anh ấy đã trở lại và có một giai đoạn tiền mùa giải hoàn chỉnh, đầy đủ với chúng tôi về mặt huấn luyện. Anh ấy đã tạo ra ảnh hưởng trong giai đoạn này, chúng tôi thực sự rất ấn tượng với anh ấy. Sau đó, Taki gặp một vấn đề nhỏ với đội tuyển quốc gia, nhưng anh ấy đã trở lại. Hiện tại, anh ấy đã sẵn sàng ra sân và chúng tôi thực sự hạnh phúc vì anh ấy là một phần của toàn đội.”

TRƯỜNG SƠN

(Theo Bongda.com.vn)