Skip to main content

Tất tần tật về Sambi Lokonga – bản hợp đồng sắp cập bến Arsenal

Sau nhiều ngày mong đợi, Albert Sambi Lokonga có thể là bom tấn đầu tiên mà Arsenal kích nổ ở mùa Hè này.

Arsenal được cho chính thức theo đuổi Albert Sambi Lokonga hồi đầu tháng 6. Lời thăm dò đầu tiên của họ được gửi đi vào ngày 11/6. Sau đó 4 ngày, Arsenal chính thức hỏi mua người đội trưởng của Anderlecht. Tuy nhiên, lời đề nghị đó nhanh chóng bị từ chối. Vào ngày 17, Arsenal trở lại với lần đặt giá thứ hai và có vẻ mọi chuyện đã suôn sẻ hơn. 

21 tuổi, Albert Sambi Lokonga đã là đội trưởng của Anderlecht.

Vậy Albert Sambi Lokonga là ai?

Albert Sambi Lokonga được biết đến như “Sambi” được in trên áo thi đấu. Lokonga hay được gọi ở báo Anh, còn cách gọi Sambi Lokonga thông dụng hơn ở Bỉ. Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và là đội trưởng của Anderlecht (CLB của giải VĐQG Bỉ). 

Arsenal sẽ thật sự có được chữ kí của Albert Sambi Lokonga?

Trong chương trình The Football Terrace, nhà báo Kristof Terreur chia sẻ rằng khả năng Albert Sambi Lokonga chuyển đến Arsenal là rất cao, mọi chuyện có vẻ rất tích cực. 

Terreur được cho là người đầu tiên đưa thông tin về chuyện Arsenal đàm phán với Albert Sambi Lokonga. Anh thừa nhận rằng chưa có lời xác nhận nào cho đề nghị thứ hai. Có thể mọi người sẽ không nghe thêm một thông tin nào nữa, cho đến khi bản hợp đồng được công bố. 

Không có đội bóng nào cạnh tranh với Arsenal trong thương vụ này, thế nên khả năng thành công khá cao. Cầu thủ này rất muốn chuyển đi (nhờ sự tác động của Thierry Henry) và phía Anderlecht cũng đang cần tiền. Đương nhiên, thương vụ vẫn có nguy cơ bị đổ vỡ vào phút chót. Có điều, mọi chuyện vẫn đang diễn ra êm đẹp. 

 Albert Sambi Lokonga được cho sẽ gia nhập Arsenal với giá 20 triệu euro. 

Albert Sambi Lokonga có giá bao nhiêu?

Bất cứ lời đề nghị nào từ phía Arsenal cũng dao động từ 15 triệu đến 20 triệu euro. Tuy nhiên, Football London nghĩ rằng Arsenal sẽ trả đủ 20 triệu euro (tương đương 17,2 triệu bảng). Hiện tại, cầu thủ này có giá tầm 10,8 triệu bảng. Hợp đồng của anh với Anderlecht đang còn thời hạn đến năm 2023. 

Số áo của Albert Sambi Lokonga sẽ mặc tại Arsenal?

Sẽ có một vài số áo để trống tại Arsenal sau khi một số người rời CLB. Thomas Partey mong đợi một số áo mới, tương tự là Emile Smith Rowe, người vừa kí hợp đồng mới với Pháo thủ. Nhưng vẫn có một vài số áo để Albert Sambi Lokonga lựa chọn. 

Ở Anderlecht, anh chỉ mặc số áo 48 khi đá cho đội một. 6 và 12 là hai số áo anh mặc lúc còn chơi ở đội U19. Số 48 của Arsenal hiện tại đang để trống. 

Tiền sử chấn thương của Albert Sambi Lokonga?

Albert Sambi Lokonga gặp một chấn thương nặng vào tháng 12/2018. Nó khiến anh phải ngồi ngoài 206 ngày. Nhưng đến nay, anh không gặp thêm bất kì ca chấn thương nghiêm trọng nào khác. Sự thật là anh chỉ vắng mặt 8 trận do chấn thương kể từ tháng 7 năm 2019.

Hợp đồng của Albert Sambi Lokonga với Arsenal kéo dài trong bao lâu?

Arsenal mong đợi nó là một bản hợp đồng 5 năm, kéo dài đến năm 2026. Thomas Partey, Nicolas Pepe, và Gabriel Martinelli cũng là những cầu thủ đã kí hợp đồng 5 năm với Pháo thủ. 

Những năm gần đây, Arsenal có một công thức chung trong việc kí hợp đồng mới là: 

-Dưới 25 tuổi: hợp đồng 5 năm:

-Từ 25-29 tuổi: hợp đồng 4 năm. 

-Trên 30 tuổi: hợp đồng 3 năm. 

Tiền lương mà Arsenal sẽ trả cho Albert Sambi Lokonga?

Tại Anderlecht, Albert Sambi Lokonga được cho đã nhận 20 ngàn bảng/tuần. Đây là mức lương tương tự với Emile Smith Rowe trước khi anh này được kí hợp đồng mới. Tại Arsenal, Albert Sambi Lokonga có lẽ sẽ nhận được mức lương trên dưới 30 ngàn bảng/tuần. 

Thierry Henry và Albert Sambi Lokonga

 Henry là người thuyết phục Albert Sambi Lokonga đến Arsenal. 

Henry là người được cho đã thuyết phục Albert Sambi Lokonga chuyển đến Arsenal thi đấu. Trước đây, Albert Sambi Lokonga đã có một vài lần được gọi lên chơi cho đội U21 Bỉ và Henry đã có dịp tiếp xúc với cầu thủ này khi làm trợ lí. Đáng tiếc, Albert Sambi Lokonga không nằm trong danh sách 27 cầu thủ dự EURO 2020 của ông Roberto Martinez.