Skip to main content

Tuyển Thái Lan triệu tập ngôi sao đang chơi tại Premier League 2, sẵn sàng ‘lật ghế’ tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino đã công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Trong danh sách được HLV Akira Nishino công bố, đáng chú ý có sự góp mặt của các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Chanathip Songkrasin, Theerathon và đặc ʙɪệᴛ là tiền vệ Thanawat Sungjitthavorn. Cầu thủ này đang thi đấu cho đội trẻ Leicester City tại Premier League 2. Anh đã ghi được 2 bàn ở mùa giải này.

Danh sách được HLV Akira Nishino lựa chọn gồm 47 cầu thủ. Nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho vòng loại World Cup, tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngà 30/4. Họ được kiểm tra y tế, xét nghiệm Covid-19 trước khi tập luyện vào ngày 3/5. Những cầu thủ phải thi đấu FA Cup sẽ hội quân muộn hơn, vào ngày 7/5.

Thanawat Sungjitthavorn đang thi đấu tại Anh

Nói về mục tiêu của Thái Lan, HLV Akira Nishino nói: “Chúng tôi cần có kế hoạch chi tiết nhất để chuyến đi đến UAE thành công tốt đẹp. Đội cần có quy mô và các cầu thủ phù hợp. Những người được chọn là rất xứng đáng. Tôi và các cộng sự đã theo dõi, phân tích, đáɴʜ giá năng lực của từng người thông qua các trận đấu.

Xây dựng tập thể tự tin, đoàn kết là điều tôi hướng đến. Tôi tin rằng tất cả các đội sẽ mang đến lực lượng mạnh nhất, không chỉ có Thái Lan. Trận đấu diễn ra liên tục, sẽ rất khó khăn. Thái Lan hướng đến chiến thắng ở mọi trận đấu”.

HLV Nishino nhận được kỳ vọng cao

Hiện tại, Thái Lan đang thất thế so với Việt Nam trong cuộc đua giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2020. Hai đội bất phân thắng bại trong cả lượt đi và lượt về. Nếu muốn chiếm vị trí số 1, Thái Lan cần thắng toàn bộ 3 trận còn lại và mong Việt Nam sẽ xảy chân.

Dù đang dẫn đầu nhưng HLV Park Hang-seo và các học trò không được chủ quan. Dựa theo lịch thi đấu mới được công bố, lượt đi V.League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 9/5. Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ có ít thời gian chuẩn bị hơn so với các đối thủ.