Skip to main content

HLV Phan Thanh Hùng: ‘Văn Toàn, Văn Đức ghi bàn như cầu thủ nước ngoài’

Phan Văn Đức và Văn Toàn đồng loạt ‘nổ súng’ vào chiều 12-4, giúp SLNA và HAGL chiến thắng ở vòng 9 V-League 2021.

 

Phan Văn Đức ăn mừng sau khi lập cú đúp vào lưới CLB Bình Dương ở vòng 9 V-League 2021 – Ảnh: HỮU TẤN

Phan Văn Đức lập cú đúp giúp Sông Lam Nghệ An (SLNA) thắng Bình Dương 2-0 trên sân Vinh. Ở Pleiku, Văn Toàn ghi bàn trên chấm 11m, Công Phượng lập cú đúp giúp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thắng Nam Định với tỉ số 4-3 kịch tính.

Sau trận đấu trên sân Vinh, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Bình Dương không tiếc lời khen các tiền đạo nội. Ông nói: “Văn Đức lúc nào cũng xuất sắc. Quá xuất sắc. Đức ‘dị’ mà. Văn Đức, Văn Toàn và Tiến Linh đều có cái hay riêng. Họ chơi như cầu thủ nước ngoài, sắm vai của cầu thủ nước ngoài trong đội. Tiến Linh nay không ghi bàn nhưng phẩm chất không dễ ᴋɪếᴍ ở Việt Nam”.

Tính đến hết vòng 9 V-League 2021, Văn Toàn đã có 6 bàn thắng, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới. Tiến Linh và Văn Đức có 5 bàn, còn Công Phượng cũng có 4 pha lập công.

HLV Ngô Quang Trường cho rằng đây là tín hiệu tốt với bóng đá Việt Nam: “Tiến Linh lập hat-trick ở vòng trước. Văn Toàn, Công Phượng ở HAGL và Văn Đức không chơi ở vị trí mũi nhọn ᴛấɴ ᴄôɴɢ nhưng vẫn chơi hay. Điều này chứng tỏ năng lực của các nội binh đã phát triển lên”.

Trở lại với trận đấu trên sân Vinh, HLV Ngô Quang Trường vui vì đội chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp. Ông chia sẻ: “3 điểm này tạo tinh thần tốt để hướng tới các trận đấu trong tương lai. Đây không phải bước ngoặt, mà là chặn được đà thua, tạo liệu pháp tinh thần và niềm tin cho cầu thủ”.

“V-League rất khốc liệt. Kết quả đều do HLV trưởng chịu trách nhiệm. Trước trận, tôi gặp nhiều sức éᴘ, nhiều điều không tiện nói ở đây”, ông chia sẻ thêm.

HLV Phan Thanh Hùng đáɴʜ giá cao tinh thần của các học trò: “Bình Dương trận này không gặp may. Chúng tôi có cơ hội chuyển từ thua sang hòa. Nếu hòa 1-1 thì tôi đã đẩy đội hình lên ᴛấɴ ᴄôɴɢ khiến SLNA gặp nhiều khó khăn.

Cái được ở trận này là tinh thần của cầu thủ. Bình Dương đang trong giai đoạn trẻ hóa. Thời gian tôi ở đội mới 4 tháng. Tôi cần thêm thời gian để cùng họ vượt qua chặng đường này. Việc thay đổi lối đá không dễ dàng, nhưng đội hợp tác nên tôi tin sẽ vượt qua được”.

Với chiến thắng, SLNA có 10 điểm, đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng, còn Bình Dương xếp thứ 6 với 13 điểm.

Hữu Tấn