Skip to main content

Cựu sao Arsenal “bật đèn xanh” cho Chelsea

Nếu Chelsea gửi lời đề nghị chính thức đến Barca, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang có thể tính đến chuyện rời sân Nou Camp.

Pierre-Emerick Aubameyang đã gia nhập gã khổng lồ xứ Catalan hồi tháng Giêng sau khi xé bỏ hợp đồng với Arsenal. Anh đã có nửa sau mùa giải khá ổn với 13 bàn thắng ghi được cho Barca. Tuy nhiên, đến lúc này, tương lai của Aubameyang bỗng trở nên bấp bênh.

 Aubameyang có khả năng rời Barca trong tháng 8.

Sự xuất hiện của Robert Lewandowski cùng với khó khăn về mặt tài chính của Barca khiến CLB này sẵn sàng để Aubameyang rời đi. Theo The Telegraph, người đại diện của Aubameyang đã chuẩn bị cho các cuộc đàm phán quan trọng với lãnh đạo Barca. Trong khi đó, Chelsea sẽ đợi kết quả của cuộc họp, trước khi có quyết định nên ký hợp đồng với chân sút người Gabon hay không. 

Thomas Tuchel là thầy cũ của Aubameyang khi anh còn ở Dortmund. Sau vụ lùm xùm với Arsenal, Tuchel vẫn nói tốt về tiền đạo này. Ông chia sẻ vào tháng 12 năm ngoái: “Tôi chỉ có thể nói tốt về Aubameyang, về tư cách cầu thủ cũng như con người.”

“Tôi cảm thấy tiếc vì những rắc rối anh ấy gặp phải. Đây không phải điều mà anh ấy nên mắc phải, với phẩm chất và tính cách tích cực mà anh ấy có. Và tôi vẫn tin về điều đó.”

Tính đến lúc này, Chelsea đã để hai tiền đạo trụ cột rời đi. Đó là trường hợp của Romelu Lukaku và Timo Werner. Tuyển thủ Đức tái gia nhập RB Leipzig theo hợp đồng mua đứt vào hôm thứ Ba. Còn Lukaku trở lại Inter Milan theo dạng cho mượn. Hiện tại, Chelsea thực sự cần bổ sung một trung phong. Đây là lý do tại sao họ để mắt đến Aubameyang.

NGỌA LONG

(Bongda.com.vn)