Skip to main content

Xếp hạng khả năng cản phá ở Premier League: Gọi tên “người nhện” MU

Thủ thành người Tây Ban Nha chứng minh vì sao anh là chốt chặn rất quan trọng đối với Manchester United.

 Trong màn trình diễn kém thuyết phục thời gian qua của Man Utd, David de Gea tiếp tục cho thấy sự nổi bật.

 Không ai có thể quên màn trình diễn siêu đẳng của De Gea với 5 pha cứu thua trong trận thắng nhọc Norwich City 1-0 tháng trước.

 Thống kê chỉ ra rằng, De Gea có tới 7.5 lần từ chối bàn thắng kỳ vọng (expected goal) ở Premier League mùa này. Thành tích cao nhất giải đấu.

 Aaron Ramsdale liên tục được khen ngợi vì màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Arsenal. Tuy nhiên, thủ thành này chỉ cản phá trung bình 0.4 bàn thắng kỳ vọng.

 Jose Sa của Wolves là thủ thành tiệm cận tới thành tích của De Gea nhất. Thủ môn người Bồ Đào Nha đạt thành tích 6.6 pha từ chối bàn thắng kỳ vọng từ đầu mùa.

 Có sự chênh lệch lớn trong top 3 thủ môn có chỉ số cản phá ấn tượng nhất. Theo đó, Hugo Lloris đạt tỷ lệ cản phá 1.6 bàn thắng kỳ vọng, kém xa so với De Gea và Jose Sa.

 Những thủ môn được đánh giá là hay nhất Premier League hiện nay như Edouard Mendy (0.7) hay Alisson (0.4) có chỉ số cản phá bàn thắng kỳ vọng tương đối thấp.

 Hay như thủ thành Ederson, chỉ số cản phá bàn thắng kỳ vọng của anh là -2.2. Thống kê cho thấy, Ederson chỉ cản phá thành công 31% số cú sút phải đối mặt ở mùa giải này.

 Dù vậy, Ilan Meslier mới là thủ thành có khả năng cản phá bàn thắng kỳ vọng kém nhất, với chỉ số -5.3.

 Xếp hạng khả năng cản phá bàn thắng kỳ vọng của 20 thủ môn Premier League từ đầu mùa.

TIỂU LAM

(Bongda.com.vn)