Skip to main content

HLV Tuchel lên tiếng lý giải nguyên nhân ít sử dụng Saul Niguez

HLV Tuchel đã lên tiếng lý giải tại sao Saul Niguez không thi đấu cho Chelsea kể từ khi có màn ra mắt thảm họa trước Aston Villa.

Tuchel lý giải nguyên nhân ít sử dụng Saul Niguez

Saul Niguez được đem về Chelsea trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng theo dạng cho mượn từ Atletico Madrid. Saul ngay lập tức được đưa vào đội hình xuất phát của Chelsea trước Aston Villa. Nhưng anh chỉ được chơi 45 phút đầu tiên và bị thay ra sau giờ nghỉ. Saul Niguez cũng chỉ được chơi 76 phút trước Villa ở đấu trường Carabao Cup.

Tuchel lý giải nguyên nhân ít sử dụng Saul Niguez

Khi được hỏi tại sao Saul Niguez không được sử dụng ở Premier League sau màn ra mắt trước Aston Villa, Tuchel nói:

“Saul đang ở rất gần suất đá chính. Sau cùng, tôi quyết định không dùng cậu ấy bởi vì tôi nghĩ đặt cậu ấy vào một trận đấu có cường độ pressing mạnh và đối thủ pressing tầm cao là không ổn.

Tôi hơi do dự một chút. Nhưng Saul không cần phải lo lắng. Chỉ cần làm việc chăm chỉ và thích nghi, những cơ hội sẽ đến. Chúng tôi chỉ có 11 cầu thủ để trao cơ hội. Tôi muốn nhìn nó theo một cách tích cực. Nếu lật ngược vấn đề thì rõ ràng bạn có 8 cầu thủ mà bạn không tin tưởng cho xuất phát từ đầu. Đó là thực tế và tôi không thể trốn tránh khỏi thực tế này”.

Saul Niguez không được gọi lên tuyển Tây Ban Nha ở đợt tập trung lần này. Anh phải đối diện với những sự cạnh tranh lớn về vị trí ở thành London. Tuy nhiên, Saul có đầy đủ kinh nghiệm để đối phó với khó khăn sau khi đã ra sân tới 340 lần khi còn thi đấu cho Atletico.

XUÂN PHONG/BONGDA24H