Skip to main content

“Tôi rất ngạc nhiên khi Chelsea bán Zouma”

Glen Johnson cho biết ông bất ngờ trước quyết định bán Kurt Zouma của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Trung vệ người Pháp gia nhập West Ham vào cuối tháng trước trong một hợp đồng được cho là trị giá 29,8 triệu bảng. Zouma đã ký hợp đồng 4 năm tại sân vận động London và sẽ cung cấp sự cạnh tranh cho Craig Dawson và Angelo Ogbonna ở hàng thủ.

Tương lai của cầu thủ 26 tuổi tại Stamford Bridge trước đó bị đe dọa do The Blues theo đuổi ngôi sao Jules Kounde của Sevilla. Các thông tin cho rằng Chelsea muốn loại bỏ Zouma trước khi họ có thể đưa đồng hương của anh về. Tuy nhiên, sau đó nhà vô địch Champions League đã không đáp ứng mức giá 80 triệu euro của Sevilla, để Kounde ở lại Tây Ban Nha.

 Zouma chính thức đầu quân cho West Ham.

Johnson, người đã chơi cho cả Chelsea và West Ham trong sự nghiệp của mình, nhận xét về thương vụ này: “Là một cầu thủ của West Ham, tôi rất vui vì họ đã ký hợp đồng với cậu ấy và tôi nghĩ đó là một hợp đồng tuyệt vời.”

“Từ góc độ của Chelsea, tôi rất ngạc nhiên khi họ đã bán cậu ấy. Rõ ràng phải có điều gì đó giữa cậu ấy và Thomas Tuchel vì nếu không thì họ sẽ không để cậu ấy đi, mặc dù cá nhân tôi không biết điều đó. Cậu ấy là một cầu thủ rất giỏi và để cậu ấy xuất hiện ở West Ham là điều lý tưởng cho The Hammers.”

THANH VŨ