Skip to main content

Sau tất cả, Roman Abramovich gửi thông điệp cuối cùng dành cho Chelsea

Tỷ phú người Nga đã dành đến NHM cũng như các thành viên The Blues những lời tri ân sau khi hoàn tất quá trình bán CLB.

Trang chủ Chelsea mới đây đã xác nhận thông tin liên quan đến việc thay đổi quyền sở hữu câu lạc bộ. Trải qua quá trình thương thảo, giờ đây tỷ phú Roman Abramovich đã đồng ý nhượng Chelsea lại cho tập đoàn Todd Boehly / Clearlake Capital. Dự kiến, giao dịch sẽ hoàn tất vào thứ Hai (theo giờ địa phương).

Như vậy sau khoảng 19 năm dài gắn bó cùng “đứa con tinh thần”, Abramovich đã phải chấp nhận buông bỏ trước sức ép lớn từ chính phủ Anh và vì tương lai lâu dài của chính Chelsea.

 Chelsea sẽ đổi chủ.

Mới đây, tỷ phú người Nga cũng đã gửi đến cổ động viên The Blues bức tâm thư để bày tỏ nỗi niềm khi chia tay CLB.

Quyền sở hữu CLB này đi kèm với trách nhiệm lớn. Kể từ khi tôi đến Chelsea cách đây gần 20 năm, tôi đã tận mắt chứng kiến những gì mà CLB này có thể đạt được. Mục tiêu của tôi là đảm bảo rằng chủ sở hữu tiếp theo có tư duy mang lại thành công cho đội Nam và Nữ, cũng như ý chí và động lực để tiếp tục phát triển các khía cạnh quan trọng khác của Câu lạc bộ, chẳng hạn như Học viện và nguồn quỹ.

Tôi rất vui vì cuộc tìm kiếm này đã đi đến thành công. Khi bàn giao Chelsea cho chủ sở hữu mới, tôi muốn chúc họ thành công tốt đẹp, cả trong và ngoài sân cỏ.”

 Mọi nguồn thu từ việc bán CLB sẽ được Abramovich chuyển vào quỹ từ thiện.

“Đó là một vinh dự trong cuộc đời khi được trở thành một phần của Chelsea – Tôi muốn cảm ơn tất cả các cầu thủ, nhân viên và những người hâm mộ trong quá khứ và hiện tại đã dõi theo chúng tôi trong suốt những năm tháng hào hùng này.

Tôi tự hào rằng nhờ những thành công chung của chúng ta, hàng triệu người giờ đây sẽ được hưởng lợi từ quỹ từ thiện mới đang được thành lập. Đây là di sản mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra.”

TRƯỜNG SƠN

(Bongda.com.vn)