Skip to main content

Sau tất cả, HLV Thomas Tuchel đã biết đâu là cầu thủ quan trọng bậc nhất tại Chelsea

Jorginho đóng vai trò quan trọng và khó ai có thể thay thế tiền vệ người Ý ở thời điểm này.

Jorignho có một kỳ EURO 2020 không thể thành công hơn. Tiền vệ này là người cầm trịch lối chơi, giúp tuyển Ý lên ngôi vô địch đầy thuyết phục. Mùa giải vừa qua, Jorginho cũng thực sự ghi dấu ấn trong màu áo Chelsea.

Jorginho từng cảm nhận được khó khăn khi Frank Lampard lên ngồi ghế nóng. Mọi thứ chỉ có thể dần trở lại theo quỹ đạo khi Thomas Tuchel lên thay thế Lampard. Thời điểm này, Jorginho đóng vai trò quan trọng trong đội hình The Blues.

 Jorginho là cái tên không thể thay thế trong đội hình Chelsea ở thời điểm này.

Trong hành trình Chelsea lên ngôi vô địch Champions League mùa giải vừa qua, người ta thường nhắc đến N’Golo Kante với khả năng đánh chặn xuất sắc. Nhưng tất cả dường như bỏ qua một cầu thủ có khả năng cầm trịch lối chơi như Jorginho.

HLV Thomas Tuchel hiểu rõ những gì Jorginho có thể mang lại. Anh là sợi dây liên kết, giúp lối chơi của Chelsea hoạt động trơn tru hơn. Ở trận thắng Aston Villa 3-0 vừa qua, Saul Niguez ra sân từ đầu thay Jorginho nhưng màn trình diễn rất kém cỏi.

Đó là lý do vì sao Jorginho được tung vào sân trong hiệp 2. Chính HLV Tuchel thừa nhận: “Cậu ấy là một cầu thủ chiến lược. Jorginho là người mang tới nhịp điệu trong lối chơi của chúng tôi. Đó là lý do tại sao cậu ấy quan trọng.”

TIỂU LAM