Skip to main content

HLV Jurgen Klopp nhận danh hiệu kép tại Ngoại hạng Anh

Jurgen Klopp của Liverpool đã được chọn là HLV xuất sắc nhất Premier League 2021/22. Danh hiệu này do Hiệp hội HLV chuyên nghiệp Anh bầu chọn.

Mùa giải năm nay, Liverpool đã giành được 2 danh hiệu là Cúp Liên đoàn Anh và Cúp FA. Và ở cả hai lần đăng quang đó, họ đều đánh bại Chelsea trong loạt sút luân lưu tại Wembley. Nhưng Liverpool đã mất chức vô địch Premier League trước Manchester City khi chỉ kém một điểm.

Dù vậy, danh hiệu HLV hay nhất mùa giải vẫn không thuộc về Pep Guardiola mà là Jurgen Klopp. Ông đã nhận giải thưởng tại gala trao giải LMA ở London vào tối qua.

Nhà cầm quân này nói: “Đó là một vinh dự lớn và đó là một mùa giải điên rồ. Trận đấu cuối cùng, tất cả chúng tôi đã chơi vì tất cả mọi thứ. Kết thúc mùa giải không mang đến kết quả tốt nhất cho chúng tôi, nhưng chúng tôi đã vượt qua những khó khăn”.

Vị HLV người Đức cũng bày tỏ sự biết ơn đối với đội ngũ ban huấn luyện của mình: “Khi bạn giành được giải thưởng như thế này, bạn có thể là thiên tài hoặc bạn có đội ngũ huấn luyện tốt nhất trên thế giới. Và tôi ở đây cùng với tất cả ban huấn luyện của mình, họ biết tôi đánh giá cao họ biết bao”.

Klopp đã cảm ơn những thành viên Liverpool đã hỗ trợ hết mình

Klopp cũng giành cả Cúp Sir Alex Ferguson dành cho nhà cầm quân hay nhất mùa giải. Đây là danh hiệu được bình chọn bởi các HLV ở các giải đấu chuyên nghiệp tại Anh. Klopp đánh giá rất cao phần thưởng này: “Đây là giải thưởng quan trọng nhất mà bạn có thể nhận được.”

“Tôi không tin vào các giải thưởng cá nhân trong bóng đá nói chung, nó là một môn thể thao đồng đội và tôi sẽ chẳng là gì nếu không có những cầu thủ ở trên sân. Đó là tất cả về những gì chúng ta có thể làm cùng nhau và những gì chúng ta đã làm cùng nhau”.

Có thể nói, 2 danh hiệu vừa qua sẽ là cú hích dành cho thầy trò Klopp hướng tới trận chung kết Champions League vào thứ Bảy này với Real Madrid.

ĐẶNG LAI

Nguồn: https://tienphong.vn/klopp-nhan-danh-hieu-kep-cua-ngoai-hang-anh-post1441012.tpo