Skip to main content

Báo Indonesia nể phục U23 Việt Nam, “xát muối” vào U23 Thái Lan

Báo Indonesia đã thể hiện sự thán phục với chức vô địch U23 Đông Nam Á của U23 Việt Nam, đồng thời nhắc tới việc U23 Thái Lan đã để thua 2 trận chung kết liên tiếp.

Giải U23 Đông Nam Á 2022 vừa khép lại với chức vô địch thuộc về U23 Việt Nam. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam dù gặp tổn thất nặng nề về lực lượng với hàng loạt ca mắc Covid-19 nhưng đã chơi đầy quả cảm và lên ngôi với thành tích bất bại, không để thủng lưới bàn nào.

Sau khi giải đấu khép lại, trang Bola (Indonesia) cho rằng việc U23 Việt Nam vượt qua những khó khăn về mặt nhân sự để giành ngôi vị cao nhất là điều rất đáng khen ngợi. Trang báo của Indonesia nói về trận chung kết: “Cả 2 đội đều đã chơi pressing rất quyết liệt, nhưng U23 Việt Nam đã làm tốt hơn với bàn thắng của Trần Bảo Toàn. U23 Thái Lan cũng đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm bàn gỡ hòa nhưng hàng thủ của HLV Đinh Thế Nam đã chơi cảnh giác để giữ sạch mành lưới thành công”.

U23 Việt Nam vô địch giải U23 Đông Nam Á vô cùng xứng đáng

Nhận định tổng quan về giải đấu, trang Bola cho biết thêm: “Giải U23 Đông Nam Á 2022 có tính cạnh tranh rất cao và đem tới rất nhiều bàn thắng. Tỉ lệ bàn thắng trung bình mỗi trận của giải đấu năm nay là 2,79 bàn/trận, đây là thống kê tốt vượt trội so với giải đấu năm 2019 – chỉ 2,13 bàn/trận”.

Giải U23 Đông Nam Á được ra đời vào năm 2005. Tuy nhiên, phải đến năm 2019, đấu trường này mới nhận được sự quan tâm lớn và nằm trong hệ thống thi đấu của khu vực Đông Nam Á.

Trong cả 2 lần giải U23 Đông Nam Á được tổ chức gần đây, U23 Thái Lan đều là đội giành ngôi á quân. Bola một lần nữa nhắc đến thống kê đáng quên này của đội bóng xứ Chùa vàng: “U23 Việt Nam đã có lần đầu đăng quang giải U23 Đông Nam Á. Còn U23 Thái Lan, họ đã thua liền 2 chung kết. Hồi năm 2019, họ thất bại trước U23 Indonesia”.

Báo Indonesia còn động vào nỗi đau của U23 Thái Lan

Hôm nay, các cầu thủ U23 Việt Nam đã về nước và tham gia Lễ mừng công được tổ chức tại Khách sạn Đệ Nhất (TP.HCM). Tại buổi lễ, VFF đã trao khoản tiền thưởng trị giá 2,7 tỷ đồng cho tập thể đội.

BÍCH PHƯƠNG/BONGDA365