Skip to main content

Thủ môn CLB TP.HCM được giải oan vụ ‘húc đầu trúng mồm trọng tài’ nhưng vẫn bị treo giò 3 trận

Thủ môn Thanh Thắng của CLB TP.HCM sẽ bị đình chỉ thi đấu 3 trận vì có lời lẽ không đúng mực với trọng tài.

Cụ thể, thủ môn Nguyễn Thanh Thắng của đã có hành vi phi thể thao với trợ lý trọng tài sau trận hòa 1-1 Thanh Hóa diễn ra vào chiều 12/4. Trong lúc các cầu thủ và ban huấn luyện CLB TP.HCM bao vây trọng tài, phản ứng với quyết định cho Thanh Hóa được hưởng quả phạt vào cuối trận, thủ môn Thanh Thắng bị cho là đã húc đầu trúng mồm trợ lý trọng tài Nguyên Thành.

Ông Nguyên Thành sau đó đã đi khám và thuật lại sự việc với ban điều hành giải. Tuy nhiên, sau khi xem xét, ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam xác định Thanh Thắng không húc đầu nhưng vẫn quyết định phạt thủ môn của CLB TP.HCM 15 triệu đồng, treo giò 3 trận. Lý do là bởi có lời lẽ không đúng mực với các trọng tài.

Ngoài Thanh Thắng, Trợ lý Pena Viegas Luis Filipe (CLB TP.HCM) cũng bị phạt 15 triệu, đình chỉ 4 trận. HLV thủ môn Trần Minh Quang bị đình chỉ 2 trận, nộp phạt 5 triệu đồng cũng vì liên quan đến vụ xô xát.

Với những án phạt này, CLB TP.HCM sẽ đến làm khách trên sân Nam Định với tổn thất không nhỏ. Người thay thế Thanh Thắng nhiều khả năng sẽ là Văn Cường, Bùi Tiến Dũng có cơ hội trở lại trong danh sách đăng ký của CLB TP.HCM. 

Ngoài những trường hợp của CLB TP.HCM, ban kỷ luật VFF còn đưa ra án phạt cho cầu thủ Thanh Thảo (Bình Dương) vì có hành vi chơi bóng thô bạo trong trận đấu với SLNA. Anh này đã phải nhận thẻ đỏ nhưng ban kỷ luật vẫn quyết định phạt nguội 15 triệu đồng, treo giò 2 trận.