Skip to main content

Cầu thủ đấm hụt Công Phượng và ngoại binh HAGL thoát áɴ phạt sau những hành vi gây tranh cãi

Hai cầu thủ Thanh Hải (Đà Nẵng) và chân sút Brandao sẽ không bị phạt sau những hành vi gây tranh cãi trong trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL trên sân Hòa Xuân (vòng 8 V.League 2021).

Cụ thể, ở phút 56, khi tranh chấp bóng bổng, Công Phượng đã chủ động dùng thân mình che không cho Thanh Hải có khoảng trống để bật lên. Từ phía sau, Thanh Hải bất chợt có hành động vung tay đấm sượt qua đầu Công Phượng. Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã ngay lập tức ngắt còi để nhắc nhở Thanh Hải.

Trước đó, Brandao của HAGL cũng gây tranh cãi khi có pha tiểu xảo được cho là giẫm lên chân Công Nhật. Trọng tài sau đó phạt Công Nhật thẻ vàng vì pha xoạc bóng có phần quyết liệt. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng Brandao cần bị phạt vì có hành vi xấu.

Cú đấm sau lưng Công Phượng

Brandao cũng gây tranh cãi khi khiến Công Nhật bị đau

Tuy nhiên, theo trưởng Ban kỷ luật, ông Vũ Xuân Thành chia sẻ, cả hai trường hợp trên sẽ không bị phạt. Ông nói: “Ban điều hành giải chỉ gửi sang Ban kỷ luật xem xét trường hợp sai phạm của sân Hà Tĩnh khi để cổ động viên đốᴛ pháo sáng và lỗi tổ chức trận đấu. Ban tổ chức sân Hà Tĩnh sẽ bị phạt 20 triệu đồng”.

Theo quy định, các trường hợp cần xem xét xử phạt sẽ được Ban điều hành (BĐH) giải tổng hợp và gửi đến Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau mỗi vòng đấu. Hai trường hợp của Thanh Hải và Brandao không nằm trong báo cáo của BĐH sau vòng 8 V.League 2021.

Trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về phía đội khách. Đội bóng phố Núi tiếp tục bay cao trên BXH với ngôi đầu. Họ sẽ tiếp đón Nam Định ở vòng 9 với lực lượng mạnh nhất sau khi Xuân Trường và Kim Dong-su trở lại.