Skip to main content

Sau tất cả, Azpilicueta lên tiếng giải thích lý do từ chối Barca để ở lại Chelsea

Cesar Azpilicueta đã lên tiếng giải thích lý do từ chối Barcelona để tiếp tục ở lại cống hiến cho Chelsea.

Azpilicueta đã bước vào năm cuối hợp đồng với Chelsea ở mùa giải 2021/22 này. Nhưng việc được ra sân thường xuyên giúp cầu thủ người Tây Ban Nha đưa ra lựa chọn ký vào hợp đồng mới để ở lại Stamford Bridge tới năm 2024.

Azpilicueta tin rằng ở lại Anh là một quyết định đúng đắn dù nhận được sự quan tâm từ Barcelona. Và đội trưởng của Chelsea thừa nhận anh cảm thấy vui mừng khi chuẩn bị chạm mốc 500 trận ra sân cho The Blues.

Azpilicueta chia sẻ trên tờ Cadena Ser: “Ở Chelsea, nếu tôi chơi dưới 30 trận thì bây giờ tôi đã trở thành cầu thủ tự do rồi. Điều đó chưa bao giờ xảy ra với tôi. Ông chủ mới đến và họ đã thể hiện mong muốn giữ tôi ở lại đây”.

Nói về việc từ chối sự quan tâm từ Barca, Azpilicueta nói: “London là nhà của tôi và các con tôi nói tiếng Anh tốt hơn tiếng Tây Ban Nha. Khi tôi đưa ra lựa chọn, tôi nghĩ Xavi hiểu. Khi mọi thứ rõ ràng thì họ hiểu cho tôi thôi”.

Azpilicueta đã thi đấu ở Chelsea từ năm 2012, giành 2 chức vô địch Premier League, 1 Champions League, 2 Europa League và 1 Club World Cup. Tiếc cho Azpilicueta và Chelsea khi họ đã lọt vào trận chung kết FA Cup 3 năm liên tiếp nhưng không thể đăng quang.

Azpilicueta đang thi đấu ở World Cup cùng đội tuyển Tây Ban Nha. Ngày mai, La Roja sẽ đối đầu với Morocco ở vòng 1/8. Đội thắng sẽ gặp gỡ Bồ Đào Nha hoặc Thụy Sĩ ở tứ kết.

XUÂN PHONG/BONGDA24H

Nguồn: https://bongda24h.vn/bong-da-anh/azpilicueta-tiet-lo-ly-do-tu-choi-barca-de-o-lai-chelsea-172-338464.html