Skip to main content

Bất chấp mọi rào cản, Chelsea đã sẵn sàng với thương vụ 112 triệu bảng

Muốn nổ bom tấn, Chelsea cần lên kế hoạch chi tiết và kỹ lưỡng trong mùa hè này.

Sau chức vô địch Champions League, NHM tin Chelsea sẽ có một mùa hè nhộn nhịp để bổ sung nhân sự. Song, đến lúc này, mọi thứ liên quan đến Chelsea chỉ dừng ở dạng tin đồn. 

Các thương vụ như Declan Rice, Erling Haaland đều chưa tạo ra sự bứt phá. Chelsea thậm chí sắp mất Achraf Hakimi về tay PSG vì sự chần chừ trên bàn đàm phán. Vì vậy, nếu NHM muốn Thomas Tuchel sở hữu bản hợp đồng đầu tiên của mình tại Stamford Bridge, họ cần kiên nhẫn.

Lý do là bởi Chelsea cần kế hoạch chi tiết trước khi tiến hành mua người. Ví dụ rõ nhất nằm ở thương vụ Erling Haaland, ngôi sao được đồn đoán mang mức phí 112 triệu bảng. Đó là số tiền lớn nên The Blues phải tính toán kỹ lưỡng việc thu chi.

 Chelsea có thể chia tay Abraham để tích thêm tiền nổ bom tấn trong mùa hè này.

Do đó nên thời gian qua, The Blues bắt đầu thanh lý bớt vài cái tên. Họ vừa bán Fikayo Tomori cho AC Milan để có thêm tiền bổ sung vào ngân sách. Trong thời gian tới, không bất ngờ nếu Tammy Abraham nối gót Tomori. Tuchel không trọng dụng chân sút sinh năm 1997 nên anh gần như ra đi. Tài chính của Chelsea có thể được cộng thêm 40 triệu bảng nếu Aston Villa quyết tâm với thương vụ này. 

Nên nhớ, Villa từng mượn Abraham vào mùa giải 2018/19 và tiền đạo người Anh ghi 26 bàn sau 40 lần ra sân. Hiệu suất quá tốt để Villa nghĩ đến việc tái hợp. Khả năng này càng được củng cố bởi Man City sẵn sàng trả 100 triệu bảng cho Jack Grealish. Khi ấy, Villa sẽ dễ dàng đón Abraham về đội mà không cần nghĩ đến vấn đề tài chính.

Và một khi Chelsea chia tay Abraham, họ càng quyết tâm móc hầu bao chiêu mộ Erling Haaland. Số tiền bán Tomori cho AC Milan và khoản phí 40 triệu bảng để nhượng quyền sở hữu Abraham cho Villa, Chelsea sẽ tích được thêm một ít để tập trung vào thương vụ Haaland. 

 Haaland là thương vụ bom tấn mà Chelsea muốn kích nổ ở TTCN hè 2021.

Thực tế, 112 triệu bảng là mức phí thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu trước đó từ Dortmund. Nếu mọi thông tin về giá cả của Haaland là sự thật, Chelsea có đủ tiềm lực tài chính để chốt người. Với Haaland, một sát thủ đích thực, đội bóng thành London càng tự tin trong việc chinh phục các danh hiệu vào mùa giải tiếp theo.