Tin vắn

Về nước hay ở lại SC Heerenveen: Văn Hậu đã có câu trả lời?

Dù không có nhiều cơ hội thi đấu ở đội bóng Hà Lan trong suốt 6 tháng qua, nhưng Văn Hậu vẫn muốn ở lại tập luyện, chờ cơ hội ra sân thay vì về Việt Nam.

Đã 6 tháng kể từ khi Văn Hậu chính thức ký bản hợp đồng với SC Heerenveen. Mang theo nhiều kỳ vọng nhưng dường nhưng suốt thời gian vừa qua, ngôi sao Việt Nam chỉ gắn liền với đội hình dự bị. 

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại đấu trường châu Âu đang là đề tài nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

 

Đoàn Văn Hậu lên tiếng về tin đồn rời đội bóng châu Âu

Với những gì Văn Hậu thể hiện trong 2 trận đấu cùng đội dự bị của Heerenveen cho thấy cầu thủ này đã sẵn sàng ra sân ở các trận đấu chính thức. Tuy nhiên, dường như ngôi sao tuyển Việt Nam vẫn đang mòn mỏi chờ được trao cơ hội. 

Tại Việt Nam, không ít người hâm mộ cũng sốt ruột không kém Đoàn Văn Hậu. Thậm chí, có nhiều ý kiến chỉ trích CLB Hà Lan, khuyên Văn Hậu trở về Việt Nam như trường hợp của đàn anh Công Phượng. Tuy nhiên, giữa tâm bão dư luận, hậu vệ sinh năm 1999 vẫn bày tỏ quyết tâm, muốn ở lại đến hết thời hạn trong hợp đồng. 

“Chưa thể thi đấu cùng đội 1 ở giải VĐQG Hà Lan nhưng tôi đã nỗ lực tập luyện cùng các đồng đội. Thời gian gần đây tôi thường xuyên được thi đấu ở đội trẻ, và đã thấy mình tiến bộ hơn nhiều so với trước. Thể lực của tôi cũng tốt hơn. Tôi không thấy sự lạc lõng nào ở đội bóng.”, cầu thủ người Thái Bình chia sẻ. 

Ngôi sao tuyển Việt Nam tỏ rõ quyết tâm: “Tôi thấy ổn và tôi muốn ở lại CLB Heerenveen. Tôi sẽ nỗ lực cao nhất để luôn sẵn sàng ra sân trong thời gian tới”. 

Thậm chí, Văn Hậu còn chia sẻ lời khuyên từ HLV thể lực: “HLV thể lực luôn động viên và khích lệ tôi. Có lần ông còn nói, nếu có thể Hậu nên ở lại thêm một năm.”

 

Văn Hậu vẫn miệt mài tập luyện, hy vọng được đá chính ở Hà Lan

Để lý giải cho việc hậu vệ sinh năm 1999 không được ra sân thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan trong gần 6 tháng qua, đã có rất nhiều nguyên nhân được đưa ra. Từ việc Văn Hậu cần thích nghi với môi trường bóng đá châu Âu. Đến lời giải thích từ HLV trưởng Heerenveen cho rằng Văn Hậu về nước thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam khiến anh không thể hòa nhập với đội bóng. 

Trong khi đó, tại Việt Nam, huấn luyện viên của Hà Nội FC chỉ ra điểm dẫn tới việc Văn Hậu khó hòa nhập là khả năng giao tiếp với đồng đội. Đồng thời ông Chu Đình Nghiêm cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện khi Văn Hậu rời đội bóng Hà Lan.

Tuy nhiên, Văn Hậu tỏ rõ quyết tâm, sẵn sàng chờ đợi cơ hội có được một suất đá chính ở đội bóng Hà Lan. Được biết, bên cạnh việc nỗ lực rèn luyện thể lực, cầu thủ sinh năm 1999 còn tích cực trau dồi ngoại ngữ. Hình ảnh ngôi sao Việt Nam “đội mưa” tập huấn cùng CLB trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của anh. 

Theo một số ý kiến chuyên môn, với những động thái của đội bóng Hà Lan trong suốt thời gian vừa qua, có thể thấy Đoàn Văn Hậu không nằm trong kế hoạch của họ. Bởi vậy, nhiều người hy vọng hậu vệ sinh năm 1999 sẽ trở về nước. Tuy nhiên, ai cũng biết thử sức ở đấu trường châu Âu không hề dễ dàng với cầu thủ Việt. Do đó, người hâm mộ vẫn đặt niềm tin vào sự lựa chọn của Đoàn Văn Hậu. 

Từ khóa
Back to top button
Close