Bóng đá quốc tế

Thủ thành Kepa gửi thông điệp rõ ràng đến HLV Thomas Tuchel

Tương lai của thủ môn dự bị Kepa Arrizabalaga là một vấn đề Chelsea phải giải quyết vào mùa hè này.

Cầu thủ 27 tuổi gia nhập Chelsea trong một vụ chuyển nhượng kỷ lục 71,6 triệu bảng khi câu lạc bộ nỗ lực tìm người thay thế Thibaut Courtois. Kepa đã có thời gian ấn tượng dưới thời Maurizio Sarri, trước khi xảy ra vụ cãi cọ khó tin ở League Cup.

Cầu thủ này đã phải vật lộn để củng cố vị trí trong đội hình chính dưới thời Frank Lampard, sau đó trở thành sự lựa chọn thứ hai khi Edouard Mendy được ký hợp đồng. Điều đó không thay đổi dưới thời Tuchel, người chủ yếu dùng cựu sao Athletic Bilbao trong các giải đấu cúp.

Kepa đã có những màn trình diễn chắc chắn trong suốt mùa giải 2021/2022 với 8 trận giữ sạch lưới trong 15 trận đấu và có suất đá chính khi Mendy dự Cúp các quốc gia châu Phi. Tuy nhiên, có rất ít dấu hiệu cho thấy anh có thể lấy lại vị trí số 1.

 Kepa sẽ đưa ra lựa chọn giúp anh được thi đấu nhiều hơn.

Giữa bối cảnh đó, thủ thành này nói với Marca: “Tôi có nhiệt huyết, tham vọng, khát khao bắt chính, tận hưởng và trên hết là được thi đấu nhiều hơn. Cuối cùng, người quyết định là huấn luyện viên.”

“Bạn phải cung cấp cho ông ấy những lý do tối đa có thể để ông ấy chọn bạn. Tôi thích tập luyện, cố gắng hết sức trong mỗi buổi tập, chăm sóc bản thân và sẵn sàng khi huấn luyện viên gọi tôi.”

Thủ môn này đã được liên hệ với Nice và Lazio, anh gửi thông điệp: “Tôi muốn chơi nhiều hơn. Tôi đang ở Chelsea, và tôi muốn thành công ở đây. Và nếu không thể, chúng tôi sẽ phân tích những thứ khác vì mục tiêu rõ ràng của tôi là được thi đấu.”

“Tôi không tuyệt vọng. Nhìn chung, tôi đang ở một câu lạc bộ tuyệt vời. Tôi sẽ nói chuyện với huấn luyện viên, và chúng tôi sẽ quyết định, nhưng với thông điệp rõ ràng rằng tôi muốn chơi nhiều hơn.”

THANH VŨ

(Bongda.com.vn)

Từ khóa
Back to top button
Close