Tin vắn

Sau Công Phượng, Đoàn Văn Hậu sắp được “giải cứu”?

Văn Hậu hồi hương như Công Phượng hay quyết giành suất đá chính tại SC Heerenveen là mối quan tâm hàng đầu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Những kỳ vọng về thành công của Đoàn Văn Hậu trong màu áo SC Heerenveen bắt đầu chuyển sang những cái lắc đầu thở dài ngao ngán. Đơn giản là cơ hội để hậu vệ sinh năm 1999 thi đấu cho đội 1 giống như “cái bánh vẽ” mà câu lạc bộ Hà Lan cố tình “dắt mũi” cổ động viên bóng đá nước nhà. Đến thời điểm này, Văn Hậu mới ra sân khoảng 4 phút trong khuôn khổ cúp quốc gia.

Đội chủ sân Abe Lenstra gieo cho khán giả hy vọng khi tung Văn Hậu đá cho đội dự bị nhưng ra sân ở đội 1 vẫn đặt ở chế độ chờ trong vô vọng. Không phải ngẫu nhiên mà người hâm mộ lên tiếng đề nghị hậu vệ Thái Bình quay lại Việt Nam thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội.

Văn Hậu đang đi trên con đường của Công Phượng?

Hôm nay trong cuộc trao đổi với truyền thông, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm cho biết trường hợp Đoàn Văn Hậu không muốn tiếp tục ở Hà Lan cùng SC Heerenveen, chắc chắn câu lạc bộ Hà Nội sẽ tạo điều kiện để hậu vệ này trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, kịch bản này khó diễn ra vì giải vô địch quốc gia Hà Lan chỉ còn hơn 3 tháng nữa là kết thúc. Rất khó để Văn Hậu đưa ra quyết định dứt áo ra đi, trở về quê nhà đá V-League vào thời điểm này. Ít nhất là sau khi Eredivisie kết thúc, cầu thủ Thái Bình mới kết thúc hợp đồng cho mượn và trở lại Hà Nội, nếu SC Heerenveen không đưa ra đề nghị chuyển nhượng đối với Văn Hậu.

Nhiều ý kiến cho rằng Văn Hậu đang đi vào vết xe đổ của Công Phượng ở Sint Truidense. Nhận xét này không sai nhưng chỉ đúng một nửa. Cầu thủ Thái Bình có chuỗi 15 trận liên tiếp “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị là sự thật. Thế nhưng tuyển thủ này cũng cho thấy những tín hiệu tích cực. Anh đã cải thiện thấy rõ về thể lực cũng như “dày cơm” hơn thoạt nhìn rất giống siêu sao Cristiano Ronaldo. Việc Văn Hậu liên tiếp đá chính thời gian gần đây trong thành phần đội dự bị là chỉ dấu cho thấy anh hòa nhập tốt với đồng đội và môi trường bóng đá Hà Lan.

Văn Hậu sẽ có cơ hội ra sân cùng Heerenveen tại trận tứ kết cúp quốc gia Hà Lan?

Màn trình diễn thăng hoa cùng U23 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30 trước Indonesia chứng tỏ Văn Hậu đã tiến bộ và trưởng thành nhờ thời gian “du học” tại trời Âu. Hơn nữa, gần đây SC Heerenveen thử nghiệm Văn Hậu thi đấu trong vai trò trung vệ nhằm tận dụng sự đa năng của hậu vệ này. Biết đâu Đoàn Văn Hậu sẽ có cơ hội đá chính khi SC Heerenveen trên sân nhà Abe Lenstra đụng độ Feyenoord trong khuôn khổ tứ kết cúp quốc gia Hà Lan vào rạng sáng ngày 14/2. Hãy chờ xem.

Từ khóa
Back to top button
Close