Những danh thủ tài năng đến mức được dựng hẳn tượng đồng để vinh danh

Bạn có biết hết những bức tượng đồng lừng danh thế giới của huyền thoại bóng đá không?

7. Zlatan Ibrahimovic

Tác phẩm này là đứa con tinh thần của nghệ sỹ người Thụy Điển, Peter Linde được làm hoàn toàn bằng đồng, cao hơn 2,7m và cần 4 năm để hoàn thành. Bức tượng mô tả động tác ăn mừng quen thuộc của Ibra, giơ 2 tay sang ngang và ngón chỏ luôn chĩa về phía trước.

6. Thierry Henry

Huyền thoại Thierry Henry giữ hầu hết các kỷ lục ghi bàn của CLB. Chính vì muốn tri ân người công thần này, Pháo thủ đã dựng tượng đồng mô phỏng tư thế ăn mừng bàn thắng của chân sút người Pháp ngay trước sân SVĐ Emirates.

5. Bill Shankly

Để tưởng nhớ huyền thoại Bill Shankly, Liverpool đã cho xây dựng một tượng đồng đặt ngay trước lối vào của SVĐ Anfield. Ông được xem là vị HLV tài ba, khi nhận dẫn dắt Liverpool, đội bóng đang sa sút không phanh. Nhưng dưới bàn tay của ngài Shankly, The Kop đã bứt phá và trở thành thế lực đáng gờm tại Ngoại hạng Anh.

4. Bobby Moore

Tượng của huyền thoại bóng đá Anh, Bobby Moore được đặt trước sân Wembley. Đây là một sự tôn kinh đối với cựu đội trưởng Tam sư đã giúp đội bóng vô địch World Cup 1966.

3. Lionel Messi

Tượng đồng của siêu sao Leo Messi được đặt ở thủ đô Buenos Aires, Argentina. Đây là sự tự hào của người dân xứ tango dành cho M10 khi anh giành được danh hiệu Quả bóng vàng. Được biết, thành phố Barcelona cũng đang có kế hoạch dựng tượng Messi.

2. Bobby Charlton, George Best và Dennis Law

Bobby Charlton, George Best và Dennis Law là bộ ba giúp Man United giành Champions League năm 1968. Ba bức tượng này được đặt bên ngoài sân Old Trafford.

1. Cristiano Ronaldo

Tượng của Cristiano Ronaldo mô tả tư thế ăn mừng quen thuộc của anh. Tác phẩm này được đặt ở thành phố Madeira, quê hương của CR7 tại Bồ Đào Nha

Nguồn
http://ghienbongda.vn/9-sieu-sao-tai-nang-den-muc-duoc-dung-han-tuong-dong-de-vinh-danh-so-1-nhieu-fan-khong-ai-bang/
Back to top button
Close