Bóng đá Việt Nam

Đội bóng của Áo vẫn hy vọng sở hữu chữ ký của Văn Toàn từ HAGL

Với những phát biểu mới đây của lãnh đạo CLB Austria Wien - ông Martin Pototschnig, CLB của Áo vẫn đang ấp ủ kế hoạch chiêu mộ Văn Toàn từ phía HAGL.

Văn Toàn được đội bóng Áo quan tâm

Cách đây ít tháng, chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, lãnh đạo CLB Austria Wien – ông Martin Pototschnig tiết lộ đội bóng này muốn mua đứt tiền vệ Văn Toàn của CLB HAGL, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của khóa 1 Học viện HAGL JMG của bầu Đức.

Mới đây, trang Người đưa tin đã liên hệ trở lại với ông Martin Pototschnig và được đội bóng này tiết lộ: “Austria Wien hiểu rõ sự quan tâm lớn từ NHM Việt Nam về những thông tin mà chúng tôi đã đưa ra với truyền thông Việt Nam trước đó. Tất cả những dự định, ý tưởng của chúng tôi về việc mua đứt Văn Toàn là điều đã được tính toán từ trước đó, cá nhân các tuyển trạch viên đã đề cập điều đó lên BLĐ và đã được đồng ý. Tôi hiểu sự chờ đợi của NHM Việt Nam, nhưng mọi thứ cần có thời gian, và chúng tôi vẫn chờ tín hiệu từ nhiều phía để có thể trao đổi thẳng thắn với CLB HAGL”, ông Martin Pototschnig nói.

Với những phát biểu của lãnh đạo CLB Austria Wien – ông Martin Pototschnig, CLB của Áo vẫn đang ấp ủ kế hoạch chiêu mộ Văn Toàn. Vấn đề vướng mắc hiện tại là cầu thủ sinh năm 1996 vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ tới tận năm 28 tuổi với CLB HAGL.

Về phần cá nhân Văn Toàn, tuyển thủ gốc Hải Dương từng chia sẻ khi biết được đội bóng của áo quan tâm cách đây 2 tháng: “Tôi mới chỉ tiếp nhận thông tin bình thường, dĩ nhiên là tôi cảm thấy vui vì họ cũng đã theo dõi và nhìn nhận màn trình diễn của mình. Hiện tại tôi chỉ muốn tập trung toàn bộ cho CLB HAGL với những mục tiêu ở V.League mà thôi. Việc tôi đã cố gắng và được người ta ghi nhận là điều tốt, nhưng chỉ dừng lại ở vậy thôi”.

Hiện tại Văn Toàn cùng nhiều thành viên của khóa I Học viện HAGL JMG có hợp tới năm 28 tuổi với lò HAGL của bầu Đức. Chỉ sau khi hợp đồng chấm dứt các cầu thủ này mới có quyền ký hợp đồng với đội bóng mới, lúc này quyền quyết định vẫn phụ thuộc hoàn toàn về phía bầu Đức.

HAGL đang trói chân lứa cầu thủ tài năng của mình bằng một bản hợp đồng đào tạo tới năm 28 tuổi khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và khó hiểu. Hiện tại, những Công Phượng, Tuấn Anh giờ đều đã 26 tuổi và thi đấu chuyên nghiệp cho HAGL từ năm 19, 20 tuổi. Điều này vô tình đi trái lại quy định của FIFA.

Cụ thể trong Điều 2, khoản 18 Quy chế tư cách cầu thủ của FIFA quy định rõ: “Thời hạn tối thiểu của hợp đồng được tính từ ngày hợp đồng có hiệu lực cho tới hết mùa giải. Thời hạn tối đa của hợp đồng là năm 5 năm. Bất kỳ điều khoản nào đề cập đến một thời hạn dài hơn đều không được công nhận”. Nếu đúng theo quy định thì lúc này nhiều cầu thủ đã hết hạn hợp đồng với đội bóng phố Núi. Dẫu vậy thì suốt những năm qua, có rất ít thông tin về hợp đồng của các cầu thủ HAGL.

Nguồn: https://baomoi.com/doi-bong-cua-ao-van-hy-vong-mua-dut-duoc-van-toan-tu-hagl/c/38614580.epi
Từ khóa
Back to top button
Close