Bóng đá Việt Nam

Đoàn Văn Hậu, 6 tháng không thi đấu và niềm tin tuyệt đối của HLV Park Hang-seo

Ông Park đã để cho Đoàn Văn Hậu đá đủ 90 phút trận gặp tuyển Malaysia ngày 11.6. Lần đầu tiên kể từ ngày 4.11.2020, anh mới được chơi một trận trọn vẹn như vậy. Đổi lại, Văn Hậu đem đến cho thầy Park một sự an tâm hơn bên hành lang trái.

Không phải Nguyễn Phong Hồng Duy mà chính Đoàn Văn Hậu mới là cái tên được HLV Park Hang-seo lựa chọn đá chính trong trận cầu mang tính nút thắt với tuyển Malaysia. Đó có thể xem là một sự mạo hiểm bởi suốt 6 tháng qua, anh không đá chính bất cứ trận đấu nào vì chấn thương.
Sau phẫu thuật sụn chêm đầu gối, Văn Hậu dưỡng thương và điều trị phục hồi tại PVF và khả năng trở lại đội tuyển được để ngỏ. Cuối cùng HLV Park Hang-seo vẫn đặt niềm tin vào cậu học trò sinh năm 1999 và quyết định đưa anh vào danh sách sơ bộ rồi sau đó là danh sách rút gọn. Sau những buổi tập riêng với chuyên gia Choi Ju-young, Văn Hậu từng bước được trở lại tập luyện với đồng đội và được ra sân với thời gian tăng dần, từ 15 phút, 30 phút đến 45 phút để anh làm quen lại với cảm giác thi đấu trong những trận đối kháng với U.22 Việt Nam hay giao hữu với tuyển Jordan tại UAE.

Văn Hậu có pha nhả bóng bằng đầu cho Tiến Linh mở tỷ số trong trận gặp Malaysia

 

Trong trận đấu với đội tuyển Indonesia, Văn Hậu vào sân từ băng ghế dự bị ở 15 phút cuối trận. Ông Park quyết định đi một nước cờ táo bạo khi để Văn Hậu thi đấu cả 90 phút khi gặp đội tuyển Malaysia. Nên nhớ rằng phải chờ tới 6 tháng, Văn Hậu mới có thể chơi một trận đấu từ đầu chí cuối, và anh cho thấy mình xứng đáng để HLV Park Hang-seo mạo hiểm.
Văn Hậu không những bảo đảm vai trò cánh trái trước sự ᴛʀᴜʏ cản của Matthew Davies và Syafiq Ahmad mà sự cơ động trong việc tham gia ᴛấɴ ᴄôɴɢ của anh, đặc ʙɪệᴛ trong hiệp 1 giúp tuyển Việt Nam có nhiều đợt lên bóng sáng ɢɪá bên hành lang trái. Khác với sự an toàn đến từ Hồng Duy khi nhập cuộc, sự tự tin và quyết đoán trong tham gia hỗ trợ ᴛấɴ ᴄôɴɢ của Văn Hậu giúp tuyển Việt Nam có nhiều pha ᴛấɴ ᴄôɴɢ ở biên hơn.

Văn Hậu ăn mừng cùng đồng đội sau trận thắng

Thêm vào đó, chính Văn Hậu là người in dấu giày trong nhiều tình huống ngon ăn của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh pha đáɴʜ đầu kiến tạo để Tiến Linh ghi bàn mở tỷ số, chính cầu thủ sinh năm 1999 này còn trực tiếp tham gia vào vài tình huống đáng chú ý khác. Tiêu biểu có thể kể đến pha căng ngang vừa tầm như đặt cho Tiến Linh trong vòng cấm địa, chỉ tiếc trung phong tuyển Việt Nam bỏ lỡ trong gang tấc.
Có thể, người ta còn chút lăn tăn với Văn Hậu khi anh phạm lỗi với đối phương ở trong khu vực 16m50 dẫn đến việc đội tuyển Việt Nam nhận bàn thua trên chấm 11 m. Nhưng nhìn tổng quan cả trận đấu, Văn Hậu đã đáp ứng được điều mà ông Park cần: Sự xông xáo, tham gia hỗ trợ ᴛấɴ ᴄôɴɢ tốt và thi đấu đầy tự tin, mạnh mẽ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doan-van-hau-6-thang-khong-thi-dau-va-niem-tin-tuyet-doi-cua-hlv-park-hang-seo-136137t.html
Từ khóa
Back to top button
Close