Tin vắn

Đại diện Yaya Toure: “Tôi đã nói chuyện với vài CLB Việt Nam”

Yaya Toure đang là cầu thủ tự do. Chia sẻ với Trên Đường Pitch, đại diện Yaya Toure cho biết họ đã liên hệ với một vài CLB ở Việt nam.

Vào tháng 1 vừa qua, tiền vệ Yaya Toure đã chia tay CLB Qingdao Huanghai và đang là cầu thủ tự do. Theo đó, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đang có ý định tiếp tục thi đấu tại châu Á và cụ thể là hướng tới khu vực Đông Nam Á.
 
Ông Richard Harcus – Giám đốc điều hành Harcus Consultancy Group, công ty quản lý về chuyển nhượng và hình ảnh của Yaya Toure ở khu vực Đông Nam Á – chia sẻ với Trên Đường Pitch“Là đơn vị trung gian cho Yaya Toure ở khu vực ASEAN, tôi có thể nói rằng anh ấy quan tâm đến việc chơi bóng tại Đông Nam Á. Anh ấy yêu con người nơi đây, sự thân thiện và cảnh quan đẹp ở các đất nước trong khu vực.

Yaya Toure đã chia tay CLB Qingdao Huangdai của Trung Quốc

Giám đốc điều hành của Harcus Consultancy Group nói thêm: “Yaya là người thực sự chuyên nghiệp và rất yêu bóng đá. Anh ấy hiểu bóng đá đã mang lại cho anh ấy nguồn tài chính tốt. Lúc này anh ấy hướng đến việc chơi bóng, làm người hâm mộ hạnh phúc và giúp đội bóng giành chiến thắng nhiều hơn là kiếm tiền”.
 
Richard Harcus hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty của ông cũng mới công bố việc hợp tác với Yaya Toure vào đầu tháng 6 vừa qua. Ngoài ra Harcus Consultancy Group cũng đang hợp tác với một số CLB nổi tiếng ở châu Âu như Valencia, Rangers hay Benfica. 
 
Nói về tiềm năng của thị trường bóng đá Việt Nam để thu hút những cầu thủ nổi tiếng thế giới tới thi đấu như Nhật Bản và Trung Quốc đã làm, Marcus nhận định với con mắt lạc quan. Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ nơi này có rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên vấn đề là phải biến tiềm năng đó thành sự thật.
 
Xét về khả năng, người Việt Nam có thể làm bất cứ điều gì nhưng cần phải làm việc rất nỗ lực để nó thành sự thật. Với bóng đá cũng không có đường tắt. Tôi rất muốn chứng kiến những sân vận động chật cứng khán giả mỗi tuần từ các đội nhóm đầu đến nhóm dưới ở Việt Nam. Điều này cần thời gian và nỗ lực.
 
Trung Quốc và Nhật Bản đã đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng, các học viện,… Việt Nam có Hoàng Anh Gia Lai và PVF, cả hai đều là những nơi tuyệt vời, nhưng các bạn cần nhiều hơn nữa. Iceland có dân số 365.000 người. Việt Nam có 100 triệu người! Tuy nhiên Iceland có nhiều cơ sở tập luyện hơn. Để có những cầu thủ giỏi, các bạn cần những cơ sở tốt, những sân vận động hiện đại, chất lượng và chật cứng khán giản. Tôi hy vọng Việt Nam sẽ làm được. 

Ông Richard Harcus – Giám đốc điều hành Harcus Consultancy Group

 
Tuy vậy tôi không muốn thấy quá nhiều cầu thủ nước ngoài đến Việt Nam. Tôi muốn Việt Nam tạo ra được những người hùng của quê hương mình. Các cầu thủ tài năng như Yaya sẽ giúp phát triển các cầu thủ trẻ bằng kinh nghiệm và kiến thức của anh ấy. Anh ấy có thể truyền chúng cho các cầu thủ như Forland và Iniesta cũng như các cầu thủ khác đã làm ở Nhật Bản.
 
Tôi nghĩ đó là một sự cân bằng tốt. Đừng mang quá nhiều cầu thủ nước ngoài về chỉ vì bạn có thể làm được mà hãy mang họ về vì họ đủ chất lượng. Đừng mang họ về khi các bạn có một cầu thủ Việt Nam cũng tốt như thế. Hãy mang các cầu thủ ngoại binh có thể hỗ trợ bóng đá ở đây, không gây cản trở và hạn chế cầu thủ Việt Nam. Tất cả chúng ta muốn một đội tuyển quốc gia mạnh và biến V.League trở thành niềm tự hào. Cá nhân tôi nghĩ tất cả phụ thuộc vào việc cân bằng giữa tài năng ngoại và trong nước”.

Nguồn
https://bongda24h.vn/nhan-vat/dai-dien-yaya-toure-lien-he-voi-v-league-clb-viet-nam-389-258001.html
Từ khóa
Back to top button
Close