Bóng đá quốc tế

BLĐ MU có quyết định về tương lai của thủ thành Dean Henderson

Dean Henderson hiện tại vẫn đang là phương án dự phòng cho David De Gea ở vị trí người gác đền cho Manchester United.

Dean Henderson từng là một thủ môn thi đấu ấn tượng ở đấu trường Ngoại hạng Anh. Anh được nhắc đến nhiều trong thời gian bắt chính cho Sheffield United (theo dạng cho mượn) ở mùa giải 2019/20. Tuy nhiên, khi trở về Manchester United, nhiều yếu tố tác động khiến thủ thành người Anh chưa thể hiện được nhiều.

Tính đến thời điểm này của mùa giải. Henderson chỉ ra sân thi đấu vỏn vẹn 5 trận: 1 ở FA Cup, 1 ở Cúp Liên đoàn, 1 ở Champions League và 2 tại giải Ngoại hạng Anh 2 (giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ).

Thủ thành Dean Henderson không có đất diễn ở mùa giải 2021/22.

Trước tình hình đó, Man Utd cũng đã có những kế hoạch về tương lai của thủ thành sinh năm 1997. Theo đó, ESPN đưa tin Henderson muốn ra đi nhưng cho đến nay BLĐ CLB vẫn khẳng định ưu tiên của họ là mang anh cho mượn trong một mùa giải.

Đây là điều khiến cho Newcastle – đội bóng có ý định chiêu mộ Henderson gặp khó. Hồi tháng Giêng, Chích chòe từng có kế hoạch hỏi mượn Dean Henderson, đồng thời đẩy Martin Dubravka sang Man Utd theo chiều ngược lại. Kế hoạch lâm vào bế tắc khi Dubravka không chấp nhận đóng vai trò dự bị cho David de Gea.

Newcastle không bỏ cuộc. Báo chí Anh nhận định Chích chòe sẽ tái khởi động thương vụ vào tháng 6 tới. Nhưng có vẻ họ phải thay đổi kế hoạch.

ĐĂNG HUY

(Bongda.com.vn)

Từ khóa
Back to top button
Close