Tin vắn

3 cái tên Sir Alex muốn thay thế HLV ở M.U

Sir Alex Ferguson đã kể ra những cái tên mình thấy thích hợp với Man United nhất.

Có thể nói Sir Alex Ferguson chính là HLV vĩ đại nhất cả lịch sử Manchester United. Sau 26 năm làm việc cho đội bóng này, ông mang về phòng truyền thống cả thảy 38 danh hiệu, đáng kể nhất là 13 Premier League và 2 Champions League.

Dermot Desmond, cổ đông lớn nhất của Celtic, từng giữ cổ phần ở Man United, cho biết ông đã từng cố gắng mời Sir Alex về Scotland làm việc. Tuy nhiên chiến lược gia này đã từ chối vì muốn giành C1 với Quỷ đỏ. Sau khi Ferguson đạt được mục tiêu của mình vào năm 1999, Desmond trở lại một lần nữa nhưng tiếp tục nhận được cái lắc đầu.

 Sir Alex từng được mời đến Celtic.

Mới đây, ông kể lại với trang The Athletic: “Năm 2000, tôi quay lại thuyết phục và hỏi rằng nếu rời đi, ông ấy sẽ chọn ai làm người thay thế. Ông ấy kể tên 3 người: Dave O’Leary, Alan Curbishley và Martin O’Neill. Martin O’Neill cũng là cái tên tôi thích.”

Không thể thuyết phục được Sir Alex, Desmond đã mời O’Neill về Celtic. HLV này giành 3 chức vô địch quốc nội ở đây, vào đến chung kết UEFA Cup mùa giải 2002-2003 trước khi chuyển đến Aston Villa.

Còn ở Manchester United, Sir Alex lại quyết định chọn David Moyes làm người kế nhiệm khi ông giải nghệ năm 2013. Moyes từng được đánh giá rất cao ở Everton, tuy nhiên hoàn toàn đánh mất uy tín sau 1 năm ở sân Old Trafford.

Nguồn
http://www.bongda.com.vn/tiet-lo-3-cai-ten-sir-alex-muon-thay-the-minh-o-mu-d567606.html
Từ khóa
Back to top button
Close