Skip to main content

4 trung vệ của The Blues sắp hết hạn hợp đồng

Có tới 4 trung vệ thường xuyên ra sân trong đội hình chính của Chelsea là Azpilicueta, Ruediger, Christensen và Thiago Silva sắp hết hạn hợp đồng. Đây sẽ là cơn đau đầu nhẹ cho Tuchel nếu ông muốn ổn định hàng phòng ngự.

Hàng thủ Chelsea đang chơi rất hay từ khi Tuchel tới Stamford Bridge. Mùa giải năm nay, The Blues mới nhận vỏn vẹn 3 bàn thủng lưới/9 vòng. Họ chính là đội có hàng phòng ngự chắc chắn nhất Premier League 2021/22.

Về lý thuyết, Tuchel hoàn toàn yên tâm về hàng phòng ngự của mình. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Theo tiết lộ của báo chí Anh, có tới 4 trung vệ trụ cột của Chelsea mà hợp đồng chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2022, nghĩa là sắp hết hạn hợp đồng. Tuchel muốn ổn định hàng phòng ngự thì cần phải sớm giải quyết vấn đề tương lai của những ngôi sao này. Nhưng đây không phải chuyện có thể xử lý nhanh.

Cụ thể, 4 cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng là Thiago Silva, Antonio Ruediger, Cesar Azpilicueta và Andreas Christensen. Dễ thấy cả 4 đều là những trung vệ yêu thích nhất, được Tuchel sử dụng thường xuyên nhất từ khi ông tới Chelsea.

Antonio Ruediger

Đầu tiên là trường hợp của Ruediger. Trung vệ người Đức muốn ở lại The Blues. Nhưng vấn đề khiến 2 bên chưa thể thống nhất là chuyện tiền lương. Ruediger đang muốn được tăng lương lên gấp đôi so với con số hiện tại, lên 200.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, đây là đòi hỏi mà Chelsea không muốn đáp ứng. Họ chỉ muốn trả Ruediger khoảng 140.000 bảng/tuần. Đây là lý do vụ gia hạn với Ruediger vẫn đi vào bế tắc.

Thời gian gần đây, đã xuất hiện nhiều thông tin việc Ruediger có thể trở lại nước Đức thi đấu, nơi anh đang được Bayern Munich săn đón. Tuchel chắc chắn không muốn mất Ruediger bởi trong mắt ông, ngôi sao người người Đức này chính là mẫu trung vệ hiện đại nhất mà ông đang sở hữu. Ruediger vừa có khả năng chuyền bóng, thoát pressing, cũng như rất nguy hiểm trong những tình huống bất ngờ cầm bóng lao thẳng vào vòng cấm đối thủ rồi dứt điểm. Chắc chắn Chelsea không muốn mất trắng một trung vệ chất lượng như Ruediger.

Andreas Christensen

Tiếp theo là trường hợp của Christensen. Suốt từ đầu mùa, đã có thông tin việc Chelsea sắp gia hạn với Christensen thêm 4 năm cùng với mức lương tăng lên thành 140.000 bảng/tuần. Nhưng tới thời điểm này thì vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào được đại diện 2 bên xác nhận. Hợp đồng của Christensen vẫn còn một vài điều khoản chưa được thống nhất và điều này khiến 2 bên chưa thể chốt xong. Báo chí Anh tiết lộ từ tháng 8 tới nay, vụ gia hạn với Christensen đã bị đóng băng.

Cesar Azpilicueta

Kế đến là trường hợp của Azpilicueta. Trung vệ người Tây Ban Nha là trụ cột của Chelsea. Nhưng ai cũng biết ở Stamford Bridge từ lâu đã có luật bất thành văn là chỉ gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với những người ngoài 30 tuổi. Azpilicueta năm nay đã 32 tuổi và dù là đội trưởng The Blues thì cũng không có ngoại lệ dành cho cầu thủ này. Đây là nguyên nhân khiến Azpilicueta và Chelsea chưa có động thái gì sẽ gia hạn hợp đồng.

Thiago Silva

Cuối cùng là Thiago Silva. Trung vệ người Brazil mới được ký thêm 1 năm hồi Hè vừa qua. Nhưng sự vươn lên của những hậu vệ trẻ như Trevoh Chalobah và Malang Sarr khiến Chelsea rất có thể sẽ không gia hạn với lão tướng này.

Theo Minh Nam/Bongdaplus